Bán hàng bằng Facebook cá nhân là một phương án hiệu quả không mất tiền quảng cáo cho Mark. Nhưng cái gì không mất tiền thì sẽ mất công, rất mất công.

 

Có 2 dạng fb cá nhân (liên quan đến bán hàng):

 1. Facebook fake lập ra với mục đích là bán hàng.
 2. Facebook cá nhân, lập ra để chia sẻ tâm tư tình cảm với bạn bè, nhưng giờ tiện thể bán hàng.

bán hàng bằng facebook cá nhân

Với mỗi dạng fb sẽ có phương hướng phát triển khác nhau, nhưng mục đích trọng tâm vẫn là thu hút khách hàng, khiến họ muốn mua sản phẩm. Sau đây là cách làm

 1. Facebook fake: trang cá nhân có thể là fake của chính mình hoặc lấy tên, ảnh của người khác (không cần phải nổi tiếng hay gì, hơi xinh xinh, dễ thương cũng được, phụ thuộc vào loại sp, dv cung cấp).
   – Điều đầu tiên cần làm là kết bạn càng nhiều càng tốt. Nhưng phải kết bạn với khách hàng mục tiêu, KH tiềm năng chứ đừng kết bừa. Nếu có tool kết bạn hàng loạt mà cho lựa chọn tuổi, giới tính … để mình hướng tới KH tiềm năng thì hãy dùng. Còn nếu tool mà kết bạn ngẫu nhiên thì ko nên. Có 2 lí do, một là vì fb giới hạn số lượng bạn bè là 5000; hai là vì ta sẽ cần tương tác với fb khách hàng (like, cmt dạo) nên là ko đc để rác newfeed. Khách hàng mục tiêu bạn có thể tìm ở các fanpage đối thủ, hoặc những người thể hiện sự quan tâm tới những lợi ích mà sp của bạn cung cấp. Vd người nào post lên group nào đó hỏi cách làm trắng da thì sẽ là KH mục tiêu của sp làm trắng da, dưỡng da.
  Nhưng bạn chỉ được phép dừng ở việc kết bạn với những người ở fanpage đối thủ chứ KHÔNG được phép inbox họ bán hàng. Cũng giống như việc bạn thấy người khác bán tốt thì có thể mở cửa hàng ở gần đó, chứ không được phép đến lôi KH đang mua ở đó sang cửa hàng của bạn. Cướp khách là dễ ăn đòn lắm đó.
   – Nội dung bài đăng: chia làm 4 phần. 30% bài giải trí (ảnh, clip vui vẻ), 20% tâm sự, cá nhân, 30% post các nội dung liên quan KH tiềm năng (Bán sp làm đẹp thì post các bài tư vấn làm đẹp, bán quần áo thì post xu hướng ăn mặc, ảnh mặc đẹp, đồ đẹp…; Bán đồ cho dân chơi thì post vd như tatoo, tin ăn chơi…), 20% tin bán hàng. Tần suất mỗi ngày vài bài thôi, đừng để KH khó chịu
   – Chăm chỉ tương tác với Khách hàng. Cụ thể là Like dạo và Comment dạo :)) Nhưng đừng vào trang cá nhân của KH spam. Mình chỉ like, cmt những bài viết mới nhất của KH thôi. Hãy coi khách như bạn bè mình khi bình luận, đừng viết kiểu khách sáo hay hời hợt.
   – Inbox khách hàng khi cần: Mình nhấn mạnh là “khi cần” chứ ko phải hở tí là lại đi spam. Vậy có phải “Khi cần” tức là khi hút cần? :)) Thời điểm bạn nên inbox là khi KH nói những vấn đề liên quan đến sp của bạn. Tức là khi họ đang có quan tâm đến nhu cầu về lợi ích mà sp của bạn có cung cấp.  VD bạn bán kem chống nắng. Vậy khi post bài cảnh báo mặc áo chống nắng khi ra đường vì trời nắng 39′, KH cmt “mình phải ra ngoài nhiều, đen hết cả da”. Đây là lúc có thể nhảy vào inbox, hỏi thăm chị làm gì mà phải đi ra ngoài nhiều, bla.bla sau rồi khuyên là nên dùng kem chống nắng cho chắc, e có loại tuyệt vời ông mặt giời =))
   – Đăng lên group buôn bán. Cái này tôi ko có gì để nói vì ai cũng hiểu rồi
   – Hoạt động cộng đồng nhiệt tình: Tức là các hoạt động để trang cá nhân được nhiều người biết đến. Vd như cmt ở Beat sao cho lên top, đăng bài lên group eva sao cho nhiều người đồng cảm :))
   – Tạo event like, share: giống như fanpage thôi, yêu cầu KH like, share bài post để nhận quà. Vừa để giới thiệu sản phẩm, vừa để tăng tương tác fb
 2. Facebook cá nhân: Tức là ban đầu lập ko phải để bán hàng, giờ mới muốn bán thì muốn đăng bán trên trang cá nhân. Về cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm như Facebook fake, nhưng vì đây là fb cá nhân thực của bạn, nên là không thể làm nhiều chiêu trò như hàng fake (còn nếu bạn ko quan tâm lắm về bạn bè, thể diện hay danh tiếng thì cứ thế mà triển). VD fb fake có thể bịa chuyện để câu kéo tương tác, nhưng fb thật thì ko đc.
  Và cũng tùy vào mục đích bán hàng của bạn. Nếu chỉ là bán hàng cho bạn bè xung quanh thì cũng ko cần kết bạn thật nhiều như fake.

1 Profile nổi tiếng mà mình theo dõi là Trang Hà Trang – https://www.facebook.com/pinglinh08
Chị này có nhiều stt hay nên mình theo dõi. Thỉnh thoảng chị ấy lại post những sản phẩm mà cửa hàng của chị ấy bán, sách chị ấy viết. Mình cũng tính mua đồ của chị ấy vì cảm thấy tin tưởng

Xem thêm: Kiến thức Kinh doanh – Marketing hữu ích

Bán hàng bằng Facebook cá nhân
5 (100%) 1 vote
Tagged on:

Leave a Reply