Gửi câu hỏi về email: phuclinh224@gmail.com

Câu hỏi 1:

Trong 1 trang web có 2 bài viết, một bài viết cho dịch vụ ở Hà Nội, một bài viết cho dịch vụ tại TPHCM. Vậy cho mình hỏi là khi chạy ads thì từ khóa chung mình chạy cho 2 đường dẫn có bị sao không, có bị xung đột không? Cảm ơn bạn!

=> Trả lời:
Không sao cả. Theo mình hiểu là bạn muốn khách hàng ở khu vực nào tìm kiếm thì sẽ hiện ra kết quả phù hợp với khu vực đó (vd người ở HN tìm kiếm sẽ ra q/c cho bài viết ở HN).

Cách làm là bạn nên chia thành 2 chiến dịch riêng biệt. Mỗi chiến dịch sẽ bộ từ khóa giống nhau, nhưng khác nhau ở Địa điểm (chiến dịch ở HN thì chỉ cài đặt khu vực HN, chiến dịch HCM thì chỉ cài đặt khu vực HCM). Sau đó viết mẫu quảng cáo phù hợp với từng chiến dịch. Khi đó, người ở HN tìm kiếm sẽ chỉ ra mẫu quảng cáo gửi về bài viết cho dịch vụ ở HN; tương tự với HCM hay với bất kỳ địa điểm nào.
Làm như vậy còn giúp bạn thống kê được hiệu quả adwords của mỗi khu vực

Câu hỏi 2:

Khi triển khai qua Agency thì cần lưu ý những gì?

=> Trả lời:
Thuê Agency hay Freelancer chạy adwords cho công ty là một giải pháp tốt giúp giảm chi phí nhân viên, tuyển dụng. Nhưng bạn cũng cần có một số kiến thức cơ bản để tránh bị lừa hoặc bị lãng phí tiền bỏ ra. Sau đây là một số lưu ý và kiến thức quan trọng:

       1. Nhận báo cáo, xem số liệu Adwords: 
Đây là lưu ý phải được nhắc đến đầu tiên bởi nếu nhận không đúng cách sẽ rất dễ bị Agency hay Freelancer lừa gạt. Báo cáo trên Adwords có thể tải xuống được bằng cả định dạng Excel hay Pdf. Nhưng các loại báo cáo đấy khi đưa đến tay bạn có bị chỉnh sửa hay chưa thì không thể nào biết được. Có 2 cách để xem các số liệu Adwords đảm bảo chính xác.

  • Cách 1: Nhận báo cáo trực tiếp từ google qua email. Bạn nãy yêu cầu bên Agency làm việc này
  • Cách 2: Vào trực tiếp tài khoản Adwords mà Agency đang chạy để xem số liệu. Bạn chỉ cần Yêu cầu bên Agency chia sẻ quyền và cách truy cập vào tài khoản Adwords

Xem chi tiết về 2 cách trên: http://bit.ly/233zX8W

Báo cáo có nhiều loại. Nhưng ít nhất Agency phải cung cấp được cho bạn báo cáo cấp chiến dịch, bao gồm các thông số:

  • Số nhấp chuột (số lần người tìm kiếm kick vào quảng cáo của bạn)
  • Hiển thị (Số lần quảng cáo của bạn hiển thị tới người tìm kiếm
  • CTR (số nhấp chuột / Hiển thị)
  • CPC trung bình (số tiền trả cho mỗi nhấp chuột)
  • Chi phí (tổng chi phí bỏ ra)
  • Vị trí trung bình (vị trí xuất hiện trên Google)

Xem thêm: Đánh giá chất lượng chạy Adwords: http://bit.ly/23Z4QRy

  1. Tương tác với Agency (hoặc Freelancer).

Mình (công ty) mới là bên hiểu rõ sản phẩm, hiểu rõ khách hàng. Vì vậy cần thương xuyên trao đổi với Agency để có những thay đổi phù hợp về Từ khóa, mẫu quảng cáo, thời gian chạy trong ngày, trong tháng…

Chúc mọi người hợp tác thành công

Hỏi và đáp về AdWords
Đánh giá bài viết

One thought on “Hỏi và đáp về AdWords

Leave a Reply