Giới thiệu tổng quan AdWords là gì

Định nghĩa: Quảng cáo Google Ads (tên trước kia là AdWords) là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google ads, bạn có thể tạo các quảng cáo online để giới thiệu tới các khách hàng của mình.

Phân loại: 2 loại

  1. Mạng tìm kiếm: nhóm các trang web hoặc ứng dụng liên quan đến tìm kiếm mà quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên đó. Ví dụ: Google.com
  2. Mạng hiển thị: Các trang web của Google (ví dụ Youtube.com) và  đối tác của Google

adwords là gì

Giải thích về quảng cáo tìm kiếm trên Google:

Quảng cáo Google là quảng cáo từ khóa. Khi người dùng gõ từ khóa mà bạn chạy thì trên Google.com sẽ hiển thị quảng cáo của bạn. Vậy tức là nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình tới những người mà gõ từ khóa nào thì chạy AdWords các từ khóa đó. Hiểu cơ bản là vậy, còn bạn sẽ cần học về các loại đối sánh từ khóa để chạy quảng cáo hiệu quả.

1
2 Kết quả tìm kiếm có chữ QC nền xanh trên là AdWords

Còn mẫu quảng cáo hiển thị nội dung gì là do tùy bạn viết. Khi người dùng kick vào mẫu quảng cáo của bạn thì sẽ được đưa đến trang web đích mà bạn muốn.

Giải thích về quảng cáo mạng hiển thị:

Là quảng cáo (định dạng chữ hoặc ảnh) của bạn hiển thị trên các trang web sử dụng dịch vụ adsense của Google. Tức là ở đây có 3 bên.

  1. Người chủ sở hữu website: Họ đăng ký dịch vụ Adsense của Google, nghĩa là họ sẽ cho phép Google đặt quảng cáo lên website của họ. Và họ sẽ được nhận tiền từ Google.
  2. Người muốn quảng cáo trên mạng hiển thị: trả tiền để được hiển thị quảng cáo trên các website khác
  3. Google: kết nối 2 đối tượng trên. Google nhận tiền của đối tượng 2 để trả tiền cho đối tượng 1 và nhận hoa hồng ở giữa.
giơi thieu adwords la gi
2 quảng cáo đàn với web kia là quảng cáo mạng hiển thị, có biểu tượng chữ i khoanh tròn ngoài

Vì vậy, không phải website nào ta cũng đặt quảng cáo được mà chỉ những web có đăng ký Adsense. Trong mạng hiển thị của Google sẽ cho phép mình lựa chọn các web cụ thể mình muốn đặt quảng cáo lên hoặc loại trừ không muốn hiển thị quảng cáo.

Bài tiếp theo: Giới thiệu về mạng tìm kiếm (updating)

Đọc thêm:  kiến thức AdWords

Quảng cáo Google Ads là gì
Đánh giá bài viết

Leave a Reply