Là một kỹ năng bổ trợ quan trọng cho người làm digital marketing, thiết kế, chỉnh sử ảnh/video sẽ giúp cho công việc marketing trở nên hiệu quả và giá trị hơn rất nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử, quảng cáo, marketing online. Hiện nay, có rất nhiều chương trình học giúp người học cải thiện những kỹ năng này. Trước và trong khi tham gia các khóa học, mỗi người có thể tự trang bị thêm kiến thức cho mình theo một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

Lựa chọn công cụ phù hợp

Tiện ích chỉnh sửa ảnh, thiết kế video có thể được tìm thấy trong rất nhiều phần mềm, ứng dụng khác nhau trên điện thoại hay máy tính. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào các khóa học hay tự mình nghiên cứu cách chỉnh sửa, thiết kế ảnh, video, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phần mềm hỗ trợ phù hợp. Tùy theo khả năng và hiểu biết về công nghệ của mỗi người, có nhiều phần mềm khác nhau từ đơn giản đến phức tạp phục vụ cho công việc thiết kế.

Xây dựng ý tưởng

Bạn có thể tự xây dựng ý tưởng cho mình hoặc tham khảo tại nhiều nguồn khác nhau trong quá trình học thiết kế để phục vụ hoạt động marketing, quảng cáo, Việc có được những ý tưởng tốt sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm. Hiện nay có nhiều trang web cung cấp ý tưởng thiết kế phục vụ việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm trên internet. Các bạn có thể tham khảo và thực hành các kiến thức đã học để tạo ra một sản phẩm chất lượng.

Hiểu rõ sản phẩm

Việc tham gia các khóa học sẽ giúp bạn có được kỹ năng trong việc thiết kế và kiến thức về marketing. Tuy nhiên, khi ứng dụng vào thực tế, việc hiểu rõ sản phẩm là một yếu tố rất quan trọng quyết định thành công của việc thiết kế. Khi hiểu rõ sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế ảnh/video cho sản phẩm đó cũng như tập trung vào những điểm nổi bật của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *