Một trong số những kỹ năng rất có giá trị cho những người lao động trẻ đang tìm kiếm việc làm hiện nay là kỹ năng chỉnh sửa ảnh, video trên máy tính. Bên cạnh việc mang lại các sản phẩm mang tính nghệ thuật, kỹ năng chỉnh sửa ảnh, thiết kế video cũng giúp ích rất nhiều cho những người làm việc marketing, quảng cáo, tiếp thị sản phẩm online. Việc bắt đầu nghiên cứu một kiến thức mới bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là một số cách học chỉnh sửa anh/video mang lại hiệu quả:

Tham gia các khóa học

Có rất nhiều khóa học chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm Photoshop hay các phần mềm tương tự được quảng cáo trên internet. Người học hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp và  tham gia từ đầu để được đào tạo một cách bài bản. Các khóa học này sẽ cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và được giải thích một cách rõ ràng, tỉ mỉ.

Tham gia các nhóm chia sẻ kinh nghiệm

Mặc dù không được chỉ dạy chi tiết, tỉ mỉ và bài bản như khi tham gia các khóa học, tuy nhiên, việc học thông qua chia sẻ tại các nhóm lại giúp người học có thêm được nhiều kiến thức mới, có tính ứng dụng cao vì các kinh nghiệm được chia sẻ đều là các kinh nghiệm thực tế của những người đã từng gặp phải.

Tự học


Con người có khả năng tự học hầu hết kiến thức. Chính vì vậy, việc chỉnh sửa ảnh/video cũng có thể được tự học thông qua sách báo, nghiên cứu tài liệu, các bài viết giới thiệu trên internet cũng như các diễn đàn. Cách học này mặc dù khá khó khăn và tiến triển không quá nhanh nhưng lại giúp mang lại nền tảng kiến thức chắc chắn, được ghi nhớ lâu dài do người học phải tự mình tìm nguồn kiến thức, tự mình đọc, hiểu, phân tích và xử lý các thông tin trong sách, từ đó biến kiến thức trong sách vở thành kiến thức của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *