Dù khá phổ biến hiện nay trong hoạt động marketing, tuy nhiên, vẫn có nhiều người sử dụng Google Ads chưa thực sự hiểu quả do mắc phải một số sai lầm trong quá trình chạy quảng cáo. Đôi khi những sai lầm này lại dẫn đến những thiệt hại trong kinh doanh hoặc làm giảm hiệu quả kinh doanh một cách đáng kể.

Quảng cáo quyết định doanh số

Nhiều người chi khá nhiều tiền vào việc quảng cáo sản phẩm, chạy Google Ads. Tuy nhiên, doanh số của sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm, thị trường cạnh tranh, nhu cầu của khách hàng… Việc chạy quảng cáo như Google Ads chỉ là một công cụ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Còn số lượng sản phẩm bán được vẫn là do bản thân giá trị của sản phẩm đó.

Sử dụng sai từ khóa

Đôi khi việc sử dụng sai từ khóa quảng cáo có thể dẫn đến việc số lượng khách hàng tiếp cận được với sản phẩm của bạn giảm đi đáng kể. Việc lựa chọn một từ/nhóm từ khóa phù hợp với sản phẩm chào bán sẽ giúp gia tăng đáng kể lượng khách hàng, từ đó mở rộng thị trường và tăng cơ hội kinh doanh.

Chạy quảng cáo mà không hiểu bản chất

Nếu như không có kiến thức về việc quảng cáo qua internet ví dụ như sử dụng Google Ads thì tốt nhất bạn nên thuê đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện dịch vụ cho mình thay vì tự mình bỏ tiền ra chạy quảng cáo. Với kiến thức hạn chế, có rất nhiều sai lầm bạn có thể mặc phải dẫn đến việc lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc mà không mang lại hiệu quả gì từ việc chạy quảng cáo.

Trang bán hàng không chất lượng

Mặc dù sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng nhưng chất lượng trang bán hàng sẽ là một nhân tố quan trọng quyết định xem khách hàng có tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm của bạn trước khi mua hay không. Một trang web với giao diện bắt mắt, dễ sử dụng và nhiều tiện ích sẽ giúp ích khá nhiều trong việc bán sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *